จองตั๋วรถทัวร์
 
หน้าแรก  |  ขั้นตอนการจอง  |  วิธีชำระเงิน  |  ตรวจสอบสถานะการจอง  |  บริษัทรถทัวร์ที่ให้บริการ คำถามที่พบบ่อยๆ | ติดต่อเรา  
จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ  ผ่านระบบออนไลน์  24 ชั่วโมง จ่ายเงินค่าตั็วที่เซเว่น ใกล้บ้านทุกสาขา
โทรจองตั๋วรถทัวร์
ค้นหาเที่ยวรถทัวร์
ชำระเงินค่าตั๋วได้ที่

ค่ารถทัวร์เซเว่น
เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา

ชำระผ่านบัตรเครดิตร
จ่ายเงินค่าตั๋ว ผ่านบัตรเครดิตร

ค้นหาข้อมูลด่วน


วิธีคืนตั๋วรถทัวร์

รายชื่อเคาร์เตอร์ออกตั๋วรถทัวร์

คืนเงินรถทัวร์

บริษัทรถทัวร์เปิดบริการ

วีดีโอจองตั๋วรถทัวร์
วีดีโอสาธิตการจองตั๋ว

แนะนำการเดินทาง

แผนที่สายใต้ใหม่
แผนที่หมอชิตใหม่

เส้นทางเดินรถยอดนิยมภูกระดึงทัวร์
อีสานทัวร์

ผู้เข้าชมเว็บไซต์ล่าสุด

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์


จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

 

 

 

 

แผนที่ประเทศไทย

Thailand Map


 

แผนที่ประเทศไทย Google map

แผนที่ : กรุงเทพมหานคร

 


มารู้จักแผนที่

แผนที่สำคัญอย่างไร : สำหรับการเดินทางไปในสถานที่เราไม่คุ้นเคย  หรือไม่เคยไป   การศึกษาแผนที่ก่อนการออกเดินทางจะดีที่สุด  เพื่อช่วยให้ทุกท่านสามารถวางแผนการเดินทางไปยังจุดหมายได้ดีที่สุด  และสามารถควบคุมเวลาในการเดินทางได้

ดังนั้นนักเดินทาง  ควรมีเครื่องมือในการดูแผนที่  สำหรับจุดหมายที่เราต้องการจะเดินทางไป   ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องมือด้านแผนที่ มากมายที่อำนวยความสะดวกให้แก่ทุกท่าน   พอจะสรุปรูปแบบแผนที่ได้ดังนี้

แผนที่กระดาษ  ซึ่งพบได้ 2 รูปแบบ  คือ แผนที่แผ่นพับ  และแผนที่ที่จัดทำขึ้นเป็นเล่ม   ซึ่งสามารถพกพาได้สะดวก   โดยจะมีภาพรวมของแผนที่ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย  และมีจุดขยายเป็นจุด ๆ เช่นแผนที่ตัวเมืองใหญ่ ๆ เป็นต้น   ซึ่งแผนที่กระดาษมีข้อดีคือ  พกพาสะดวก  สามารถศึกษาและวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้อย่างดี   โดยอาศัยข้อมูลบนแผนที่  เช่น  หมายเลขถนน   ระยะทาง   และชื่ออำเภอ และ จังหวัดที่เราจะเดินทางผ่าน     เป็นต้น

-   GPRS เป็นรูปแบบแผนที่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการนำทาง  สำหรับผู้ที่ขับรถด้วยตนเองไปยังจุดหมายต่าง ๆ สามารถตั้งจุดเริ่มต้น และ ปลายทาง  เพื่อให้ระบบแสดงเส้นทางการวิ่งรถให้เราทราบ   ซึ่งมีความสะดวกมากๆ  และระบบจะแสดงเส้นทางแบบทันที  ซึ่งในบางรุ่นอาจมีเสียงพูดด้วย  ว่า เลี้ยวซ้าย หรือ เลี้ยวขวา

- App  แผนที่ต่าง ๆ ใช้ดูผ่านมือถือ  โดยผ่านระบบอินเตอร์เนต ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาเส้นทาง  ซึ่งมีอยู่หลายบริษัท  ที่เปิดให้บริการ   แต่ที่จะแนะนำให้ทุกท่านใช้  คือ  ระบบแผนที่ของ google map  เพราะสามารถใช้ได้ฟรี  และ สามารถวางแผนเส้นทาง ตลอดจนเปรียบเที่ยบการเดินทางได้ 

 

ดังนั้นทุกท่านจึงควรศึกษาการดูแผนที่ให้ชำนาญ  ก่อนการเดินทางทุกครั้ง   ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบแผนที่ชนิดไหน  และควรมีรูปแบบแผนที่สำหรับการใช้งาน 1 อย่าง เพื่อใช้เป็นคู่มือในขณะการเดินทาง   ซึ่งหากเราไม่มีช่องทางการค้นหาแผนที่   ท่านอาจจะประสบปัญหาในการเดินทางได้

หลายครั้งทีมงานเดินทางท่องเที่ยวไปในจังหวัดต่าง ๆ   พบว่าการสอบถามเส้นทางจากชาวบ้านในพื้นที่  ชาวบ้านจะบอกเส้นทางไม่ถูก  เพราะบางท่านก็เดินทางอยู่เฉพาะในพื้นที่จังหวัดตนเองเป็นส่วนใหญ่   ดังนั้นการพกพาแผนที่จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางทุกท่าน  ขอให้ทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวโดยรถทัวร์  รถประจำทาง  อย่างมีความสุข  By..จองตั๋วรถทัวร์.com

วีดีโอแนะนำการใช้ระบบ google map ค้นหาแผนที่

 

ท่านสามารถค้นหาแผนที่ประเทศไทย 77 จังหวัด ได้อย่างละเอียด จากระบบแผนที่ google map  เพียงพิมพ์ชื่อจังหวัด หรืออำเภอที่เราต้องการเดินทางไป  จากนั้นกดปุ่มค้นหา  ระบบก็จะแสดงแผนที่ที่ท่านต้องการแสดงขึ้นมา

 

 

 

 

 


จองตั๋วรถทัวร์ด้วยตนเอง ผ่านระบบออนไลน์ จองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้าปีใหม่ 2556

thairoud
จองตั๋วรถทัวร์ผ่านระบบออนไลส์
www.xn--72cb4bef4ec2ad7c5be74ava.com
 www.จองตั๋วรถทัวร์.com
2553