จองตั๋วรถทัวร์
 
หน้าแรก  |  ขั้นตอนการจอง  |  วิธีชำระเงิน  |  ตรวจสอบสถานะการจอง  |  บริษัทรถทัวร์ที่ให้บริการ คำถามที่พบบ่อยๆ | ติดต่อเรา  
จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ  ผ่านระบบออนไลน์  24 ชั่วโมง จ่ายเงินค่าตั็วที่เซเว่น ใกล้บ้านทุกสาขา
โทรจองตั๋วรถทัวร์
ค้นหาเที่ยวรถทัวร์
ชำระเงินค่าตั๋วได้ที่

ค่ารถทัวร์เซเว่น
เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา

ชำระผ่านบัตรเครดิตร
จ่ายเงินค่าตั๋ว ผ่านบัตรเครดิตร

ค้นหาข้อมูลด่วน


วิธีคืนตั๋วรถทัวร์

รายชื่อเคาร์เตอร์ออกตั๋วรถทัวร์

คืนเงินรถทัวร์

บริษัทรถทัวร์เปิดบริการ

วีดีโอจองตั๋วรถทัวร์
วีดีโอสาธิตการจองตั๋ว

แนะนำการเดินทาง

แผนที่สายใต้ใหม่
แผนที่หมอชิตใหม่

เส้นทางเดินรถยอดนิยมภูกระดึงทัวร์
อีสานทัวร์

ผู้เข้าชมเว็บไซต์ล่าสุด

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์


จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

 

 

 

 

นั่งรถทัวร์ทางไกล  เตรียมตัวอย่างไรดี

เคล็ดลับดี ๆ สำหรับนักเดินทางมือใหม่

สวัสดีเพื่อนๆ นักเดินทางทุกท่าน สำหรับท่านที่ต้องเดินทางไปยังจุดหมายต่าง หรือ ระยะทางไกล ๆ  เช่น เส้นทางกรุงเทพ - หาดใหญ่  หรือ กรุงเทพ - เชียงใหม ่เป็นต้น ซึ่งต้องใช้เวลาในการนั่งรถหลายชั่วโมง   สำหรับท่านที่นั่งรถเป็นประจำคงจะสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างดี  แต่สำหรับท่านที่นั่งรถทัวร์ทางไกลเป็นครั้งแรก  คงมีความกังวลเล็กน้อย  ดังนั้นทางทีมงานจึงมีเทคนิคดี ๆ ที่ทุกท่านสามารถนำไปปฏิบัติได้ขณะเดินทางไกลโดยรถทัวร์เพียงคนเดียว


เตรียมตัวอย่างไรดีก่อนนั่งรถทัวร์ทางไกล

1. การซื้อตั๋วรถทัวร์   แนะนำให้ท่านสำรองที่นั่งล่วงหน้า  และควรนั่งรถ ป.1  32 ที่นั่ง หรือ vip 24 ที่นั่ง.  เพราะการนั่งรถระยะทางไกล  จะเกิดความเมื่อยล้า  ดังนั้นควรเลือกจองรถที่สามารถขยับร่างกาย  เพื่อผ่อนคายกล้ามเนื้อได้โดยสะดวกขณะกำลังเดินทาง   ตัวอย่างเช่น การเดินทาง เส้นทาง กรุงเทพ - หาดใหญ่  ซึ่งต้องนั่งรถ ประมาณ 13-14 ชั่วโมง  อาการเมื่อยล้าย่อมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

2. ควรศึกษาเส้นทาง  และระยะเวลารถวิ่ง  โดยสอบถามได้จากเจ้าหน้าที่ว่าจากสถานีขนส่งต้นทาง รถจะไปถึงจุดที่เราลงรถใช้เวลาประมาณกี่ชั่วโมง   เพราะจะได้วางแผนการจองเที่ยวรถได้ถูกต้อง   

- หากเดินทางช่วงกลางคืน  ควรเลือกจองเที่ยวรถที่วิ่งไปถึงจุดหมายในเวลาเช้า   เพราะจะสะดวกในการลงรถ หรือการต่อรถไปยังจุดหมายต่อไป ( ต่างจังหวัดรถเที่ยวแรก ที่วิ่งในตัวจังหวัดต่าง ๆ จะเริ่มวิ่งกันประมาณ 6 โมงเช้า )

3. การนั่งรถทัวร์โดยเดินทางคนเดียว  ควรแต่งกายให้มิดชิด  และไม่ควรสวมใส่ของมีค่า  เพราะเราต้องนั่งรถร่วมกับคนอื่นตลอดทาง   ซึ่งหลายๆ ท่าน อาจเผลอหลับ โดยไม่รู้ตัว...ทำให้ของมีค่าอาจถูกขโมยได้

4. การนั่งรถทัวร์ทางไกล  จะมีการจอดรถระหว่างทาง  เพื่อให้ท่านได้รับประทานอาหาร และเข้าห้องน้ำ   ประมาณ 15 -30 นาที  ซึ่งจุดจอดรถจะเป็นสถานที่บริษัทรถทัวร์ต่าง ๆ มาจอดรวมกันจำนวนมาก  ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ คือ หลายๆ ท่านหลังจากลงรถไปแล้ว  หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ  กลับมาขึ้นรถไม่ถูก  ขึ้นรถผิดคัน   เพราะรถมีการเข้าจอดไล่เลี่ยกัน   ดังนั้นจึงแนะนำให้ทุกท่าน  จดหมายเลขรถ หรือ ป้ายทะเบียนรถคันที่นั่งไว้  ก่อนไปรับประทานอาหาร   เพื่อจะได้กลับมาขึ้นรถได้อย่างถูกต้อง

5. สำหรับท่านที่เมารถ  ควรเตรียมยา  และถุงพลาสติกไว้ด้วย  หากเกิดอาการอาเจียร   เพราะเราไม่สามารถทราบล่วงหน้าว่าเส้นทางที่เราเดินทางเป็นเช่นไร

6. ก่อนขึ้นรถทัวร์  ควรรับประทานอาหารให้เรียบร้อย  และควรพกพาของกินไปด้วย เพราะรถทัวร์วิ่งทางไกลจะจอดเฉพาะจุดจอดเท่านั้น

7. กระเป๋าสัมภาระ  ควรเป็นกระเป๋าที่เราสังเกตุได้ง่าย จากภายนอก   ( เห็นตอนไหน จำได้ทันที )  หากกระเป๋าใบใหญ่ เราต้องวางรวมกับกระเป๋าคนอื่นใต้ท้องรถ  หากกระเป๋ามีจุดสังเกตุที่ชัดเจน  ทำให้ง่ายในการหยิบกระเป๋าตอนลงจากรถ

8. ควรรู้จักชื่อ จุดลงรถ  ที่เราจะไปลง..เพราะเจ้าหน้าที่จะสอบถามเมื่อเราขึ้นรถ  โดยเจ้าหน้าที่บนรถจะบันทึกไว้ว่า  ว่าเราลงรถจุดไหน  เพื่อรถจะได้จอดได้อย่างถูกต้อง

หวังว่าทุกท่านคงได้รับความรู้ และมั่นใจในการเดินทางโดยรถทัวร์ทางไกล  มากยิ่งขึ้น   สำหรับนักเดินทางมือใหม่ทุกท่าน  การเดินทางไปในเส้นทางใหม่ ๆ โดยรถทัวร์  เป็นสิ่งที่น่าหลงไหล  การได้ชมความงดงามของสองข้างทาง  คงสร้างความสุขแก่ทุกท่านได้เป็นอย่างดี...

@สงวนลิขสิทธิ์บทความ .by. จองตั๋วรถทัวร์.com ( 3/8/2558)

 

 

 


 

 

 


จองตั๋วรถทัวร์ด้วยตนเอง ผ่านระบบออนไลน์ จองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้าปีใหม่ 2556

thairoud
จองตั๋วรถทัวร์ผ่านระบบออนไลส์
www.xn--72cb4bef4ec2ad7c5be74ava.com
 www.จองตั๋วรถทัวร์.com
2553